KÍNH VIỄN VỌNG JAMES WEBB 07-2022

Kinh-Vien-Vong-James-Webb

KÍNH VIỄN VỌNG JAMES WEBB

Nhà thiên văn học Thụy Điển: Những hình ảnh “rùng mình sống lưng”
Mặc dù những hình ảnh được công bố gần đây của NASA từ kính thiên văn James Webb ở một mức độ nào đó đã được mong đợi, nhưng nó đã khiến nhà thiên văn học người Thụy Điển Jens Melinder “rùng mình sống lưng”. Anh ấy nói điều này với Göteborgs-Posten.

Hôm qua 21:37
Hình ảnh từ buổi chiếu báo chí. Marcio Jose Sanchez / AP
Một trong những hình ảnh từ Kính viễn vọng James Webb, mô tả bộ sưu tập thiên hà “Stephen’s Quintet”. NASA, ESA, CSA và STScI / AP
KÍNH VIỄN VỌNG JAMES WEBB

Phân tích: Tuyệt đẹp – và đây mới chỉ là sự khởi đầu
Những hình ảnh mới công bố của NASA từ kính viễn vọng James Webb mạnh mẽ có ý nghĩa là một “khoảnh khắc khổng lồ” đối với thiên văn học vì những hình ảnh này chứa một lượng thông tin “chóng mặt”. Nó viết biên tập viên khoa học của BBC Rebecca Morelle ngay sau buổi chiếu báo chí của NASA.

Morelle mô tả những khám phá này là đáng kinh ngạc và nói rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu đối với các nhà nghiên cứu, vì bài thuyết trình hôm nay chỉ dựa trên “một vài ngày quan sát”. Với sự trợ giúp của kính thiên văn, họ hy vọng, trong số những thứ khác, có thể khám phá các hành tinh có thể sinh sống được ngoài hệ mặt trời của chúng ta, cô viết.

Trong một văn bản phân tích, Vanessa Leroy của NPR mô tả những hình ảnh này là đột phá, và nói rằng chúng cho thấy “sự huy hoàng” của vũ trụ theo cách chưa từng thấy trước đây. Cô đặc biệt ấn tượng với hình ảnh các phần của tinh vân Carina – cách Trái đất khoảng 7.600 năm ánh sáng.

“Một trong những hình ảnh bắt mắt nhất được công bố hôm thứ Ba mô tả những gì có vẻ như là các vách đá, thung lũng và núi trong vũ trụ.”

Kaya Burgess viết trên tờ The Times về sự khác biệt giữa kính thiên văn James Webb và tiền thân của nó, Kính viễn vọng Hubble. Trong khi Hubble nhìn thấy vũ trụ chủ yếu dưới ánh sáng cực tím, thì kính thiên văn Web làm như vậy trong ánh sáng hồng ngoại.

“Nó cho phép nó nhìn thấy các đám mây bụi không thấm qua Hubble và phát hiện ánh sáng từ các thiên hà xa xôi.”

Kinh-Vien-Vong-James-Webb
Kinh-Vien-Vong-James-Webb

Tác giả

  • Avatar Of Ba Nguyen

    Xin Chào! Đây là trang web cung cấp thông tin kỹ thuật bổ ích đến tay người tiêu dùng, kiến thức được chọn lọc kỹ dựa trên kinh nghiệm thi công của tác giả. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Ba Nguyen - Kỹ thuật điện 2005 - Cơ khí 2013.

Bài viết liên quan

BẠN ĐÃ BIẾT 5 ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG ĐÈN PHA LED?

Đèn Led – Đèn pha LED ra đời đã mang đến cho cuộc sống nhiều...

Điện năng lượng mặt trời gia đình Tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch và tái tạo được sử dụng...

Cách tính khối lượng thiết bị điện mặt trời

Tác giả Ba Nguyen Xin Chào! Đây là trang web cung cấp thông tin kỹ...

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo
Facebook
0907738988