KINH NGHIỆM CHĂM SÓC CÂY TRỒNG VỚI ĐÈN LED

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Trồng Với Đèn Led

Sử dụng đèn Led trong nông nghiệp, hỗ trợ cho sự phát triển của cây trồng, cũng như để trang trí để chúng trở nên lung linh đẹp đẽ hơn chắc đã không còn là một việc làm xa lạ đối với những ai yêu thích việc trồng cây.

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Trồng Với Đèn Led

Trồng cây không chỉ giúp làm xanh Trái Đất, làm sạch bầu không khí của chúng ta. Nó còn là sở thích của một số người và cũng mang lại những lợi ích về kinh tế cho người trồng.

Vậy bạn đã biết cách sử dụng đèn LED cho những mảnh vườn, những chậu cây cảnh của mình chưa?

Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để áp dụng các sản phẩm đèn LED thích hợp cho việc trồng cây của mình nhé.

1. Tắt đèn thường xuyên hơn

Ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của cây trồng chính là ánh sáng, nhưng cũng như hầu hết các sinh vật sống khác, cây cối cũng cần được nghỉ ngơi. Bạn cần tránh việc thắp sáng liên tục hàng ngày, hàng giờ các thiết bị đèn Led hỗ trợ phát triển cây.

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Trồng Với Đèn Led

Cần ít nhất sáu giờ mỗi ngày (có thể nhiều hơn đối với một số loại cây), hãy đảm bảo cây của bạn được ở trong bóng tối. Bằng cách đó, bạn đang bắt chước các chu kỳ ngày và đêm tự nhiên, nhưng với một chu trình khác phù hợp với cây hơn, giúp chúng phát triển tốt nhất.

Nếu bạn không muốn phải lo lắng về việc bật công tắc theo lịch trình theo cách thủ công, hãy cân nhắc đầu tư vào một sản phẩm đèn Led có công nghệ cao hơn, có cơ chế hẹn giờ. Bằng cách đó, đèn LED của bạn sẽ tự động bật và tắt, đảm bảo cung cấp đúng chuẩn lượng ánh sáng cho cây phát triển mà còn giúp tiết kiệm điện năng, chi phí hơn.

2. Chú ý điều chỉnh chiều cao treo đèn khi cần thiết

Nhiều đèn Led trồng cây được treo phía trên khu vực trồng trọt với các dây treo có thể điều chỉnh được, cho phép những người làm vườn có thể thay đổi ánh sáng lên và xuống. Điều này không chỉ làm thay đổi một chút diện tích che phủ mà còn ảnh hưởng đến lượng ánh sáng mà cây nhận được.

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Trồng Với Đèn Led

Đôi khi, bạn sẽ cần tăng hoặc giảm đèn LED trồng cây để tăng trưởng tối ưu. Nó cần thấp hơn khi cây mới nhú khỏi hạt. Khi cây phát triển, đèn LED của bạn phải được nâng lên thường xuyên để thích ứng với sự phát triển.

Nếu bạn không điều chỉnh độ cao, lượng ánh sáng có thể không lý tưởng để cây phát triển. Thêm vào đó, đèn LED cũng phát nhiệt, nếu quá gần cây của bạn, nó có thể làm chúng bị khô và cháy cây.

3. Xê dịch, chú ý đảo vị trí luân phiên, đảm bảo mọi cây đều được hưởng ánh sáng

Hầu hết ánh sáng sẽ tập trung về trung tâm, đồng nghĩa các vị trí khác, xa đèn hơn sẽ nhận ít ánh sáng hơn. Vì vậy, bạn cần phân bố đồng đều lượng ánh sáng cho tất cả các cây trồng. Nếu là cây trong chậu, bạn nên đổi vị trí của chúng, nếu các cây được cố định trong đất vườn, hãy di chuyển vị trí của bóng đèn Led.

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Trồng Với Đèn Led

Thời gian luân phiên vị trí của chúng tùy thuộc vào từng loại cây, từng giai đoạn phát triển, nhưng tốt nhất là hãy thực hiện hàng tuần. Đặc biệt là đối với cây con, hãy đảm bảo chúng có thời gian ở gần “mặt trời nhân tạo” để phát triển đồng đều.

>> Xem thêm: Bảo vệ môi trường khi sử dụng đèn Led

>> Lợi ích tuyệt vời khi vệ sinh các thiết bị đèn Led chiếu sáng

4. Kiểm tra nước, độ ẩm hàng ngày

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Trồng Với Đèn Led

Khi bạn sử dụng các bóng LED cho việc trồng cây, đất có thể khô nhanh hơn do sự tỏa nhiệt của đèn. Vì vậy, bạn phải chú ý về độ ẩm, lượng nước cung cấp cho cây, nhất là trong thời gian đầu. Hãy kiểm tra mỗi ngày để xem bạn có cần tưới nước hay không. Sau một thời gian, khi cây đã cứng cáp và độ ẩm đã ổn định, bạn có thể giãn cách thời gian kiểm tra độ ẩm và lượng nước cần thiết cho cây hơn.

5. Theo dõi nhiệt độ

Như đã đề cập ở trên, các bóng Led vẫn tỏa nhiệt khi hoạt động. Vì thế, nó có thể làm cho nhiệt độ môi trường xung quanh tăng lên và có thể sẽ không phù hợp với loại cây hay giai đoạn phát triển của cây mà bạn đang trồng.

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Trồng Với Đèn Led

Đó là lý do bạn nên chú ý theo dõi nhiệt độ môi trường khi sử dụng bóng đèn Led hỗ trợ cho việc trồng trọt. Bạn nên thay đổi cường độ, lựa chọn mức chiếu sáng phù hợp hơn cho từng ngày, từng mùa, từng giai đoạn phát triển của cây.

6. Duy trì và bảo vệ đèn LED trồng cây của bạn

Mặc dù đèn LED dành cho cây trồng không cần nhiều bảo trì, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể bỏ qua chúng. Đèn có thể hỏng hoặc hoạt động sai bởi nhiều yếu tố khách quan xung quanh. Dẫn đến việc ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng.

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Trồng Với Đèn Led

Vì vậy, bạn hãy chú ý duy trì, bảo dưỡng đèn LED trồng cây thường xuyên hơn để đảm bảo dòng đời của đèn và sự phát triển của cây.
Chọn nhà cung cấp đèn LED trồng cây hàng đầu.

Tại Việt Nam, việc áp dụng đèn LED để trồng cây không còn xa lạ, đặc biệt là trong các vườn thanh long, vườn dâu tây,…

Sử dụng đèn LED để trồng cây mang đến nhiều lợi ích, gia tăng năng suất và chất lượng đáng kể. Vì vậy, mô hình trồng trọt này ngày càng được ưa chuộng và các sản phẩm đèn LED hỗ trợ cũng ngày càng được cải tiến chất lượng hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu cung cấp đèn LED cho việc trồng cây, hãy liên hệ ngay với MPE – một thương hiệu hàng đầu về các thiết bị điện, đèn LED tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Làm tỏa sáng khu vườn nhà bạn bằng đèn Led

>> Giải pháp giúp bạn tiết kiệm tối đa với đèn Led

Tác giả

Bài viết liên quan

Bộ điện năng lượng mặt trời

Bộ điện năng lượng mặt trời được xem là giải pháp tiết kiệm năng lượng...

Hệ thống điện mặt trời áp mái là gì?

Hệ thống điện mặt trời áp mái là gì? Hệ thống điện mặt trời áp...

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo
Facebook
0907738988