CÁC LÝ DO LÀM CHO ĐÈN LED BỊ MỜ MÀ BẠN CẦN BIẾT

Các Lý Do Làm Cho Đèn Led Bị Mờ Mà Bạn Cần Biết

Đèn Led – Sản phẩm nào cũng đều có một khoảng thời gian sử dụng tùy vào chất lượng của mỗi sản phẩm. Và đèn led cũng không là ngoại lệ. Vậy, làm thế nào để xác định nguyên nhân khiến đèn bị mờ và cách sửa chữa?

Như các bạn đã biết bóng đèn Led mờ có thể là dấu hiệu của một vấn đề về điện, có thể gây nguy hiểm. Bài viết sau sẽ liệt kê một số vấn đề có thể làm cho đèn của bạn bị mờ dần đi. Cùng tham khảo để biết xem bạn có bất kì dấu hiệu nào của những vấn đề lớn hơn hay không.

Các Lý Do Làm Cho Đèn Led Bị Mờ Mà Bạn Cần Biết

Mạch điện quá tải

Nếu đèn của bạn bị mờ hay nhấp nháy mỗi khi bạn bật một thiết bị như máy giặt, máy hút bụi, lò vi sóng, điều hòa,… thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy mạch bị quá tải. Khi nhiều thiết bị được thêm vào một mạch đơn (sử dụng dải nguồn và ổ cắm trên cùng một mạch) khi đó nhu cầu điện tăng lên. Vào một thời điểm nhất định, dòng điện chạy qua đèn sẽ giảm để cân bằng nhu cầu này. Lưu lượng dòng điện thấp dẫn đến ánh sáng đèn led yếu. Đây là một vấn đề nguy hiểm vì các mạch điện quá tải có thể gây cháy và điện giật.

Sửa chữa: Một sửa chữa ngắn hạn là tháo bất kỳ thiết bị nào trên cùng một mạch như điều hòa không khí. Điều này sẽ làm giảm tải của mạch đó. Đối với một giải pháp dài hạn, hãy nhờ một thợ điện chuyên nghiệp di chuyển chúng đến một mạch riêng biệt.

>> Xem thêm: Những sai lầm trong thiết kế ánh sáng nội thất nhà ở

>> Giải pháp: Căn hộ chung cư nên sử dụng loại đèn Led nào?

Các Lý Do Làm Cho Đèn Led Bị Mờ Mà Bạn Cần Biết

Dây bị hư hỏng hoặc lòng lẻo

Dây cũ, dây bị hư hỏng, lỏng lẻo là nguyên nhân phổ biến khiến cho đèn bị mờ. Các điểm tiếp xúc dây dẫn có thể bị ăn mòn theo thời gian dẫn đến dẫn điện kém và đèn giảm độ sáng. Dây bị hư hỏng sẽ cực kì nguy hiểm. Chính vì thế cần sửa chữa, thay thế dây mới ngay trước khi nó gây vấn đề lớn hơn.

 

Bóng đèn vượt quá tuổi thọ

Đèn sáng yếu cũng là dấu hiệu của tuổi thọ của đèn đã vượt quá giới hạn. Khi nói một bóng đèn Led có tuổi thọ 50.000 giờ có nghĩa sau 50.000 giờ thì độ sáng của nó sẽ giảm (khoảng 70% trên thực tế). Khi đèn vượt quá tuổi thọ, các bộ phận sẽ giảm hiệu quả hoạt động khiến đèn bị nhấp nháy hoặc mờ đi. Giải pháp là thay thế bóng đèn mới.

Có vấn đề về lưới điện

Nếu có bất kỳ bất thường trên lưới điện tổng có thể ánh hưởng đến ánh sáng nhà bạn. Nhu cầu sử dụng điện tăng cao bất thường (tương tự như sự quá tải mạch), thiếu điện trên khu phố nhà bạn sẽ khiến đèn bị mờ. Hay gần đây khu vực của bạn trải qua thời tiết xấu. Máy biến áp hay nguồn cấp điện đến nhà bạn gặp trục trặc cũng là nguyên nhân khiến đèn bị mờ. Trong trường hợp này điều duy nhất được thực hiện chỉ đơn giản là chờ đợi các vấn đề lưới điện được giải quyết.

Rõ ràng trên đây không phải một danh sách đầy đủ các vấn đề khiến đèn bị mờ, vẫn còn những khả năng khác. Tuy nhiên hầu hết các vấn đề khiến đèn mờ là do dòng điện, các yếu tố bên ngoài, rất ít khi liên quan đến bóng đèn Led. Hãy liên hệ với thợ điện để tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc cho bạn.

>> Xem thêm: Giải pháp giúp bạn tiết kiệm tối đa với đèn Led

>> Cách bố trí ánh sáng không gian nhà ở với đèn Led Bulb

(Nguồn: Sưu tầm Internet)

Tác giả

Bài viết liên quan

Chính sách bảo hành

Mỗi khi mua một sản phẩm mới, chúng ta đều mong muốn nó hoạt động...

đèn năng lượng mặt trời tại cần thơ

Tác giả Ba Nguyen Xin Chào! Đây là trang web cung cấp thông tin kỹ...

1 Bình luận

CÙNG MPE DỰ ĐOÁN HÀNH TRÌNH CỦA U23 VIỆT NAM TẠI SEA GAMES 31

Sea Games 31 – Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á đã và...

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo
Facebook
0907738988